Ribbon mực in mã vạch là gì? Phân biệt các loại ribbon

Ribbon mực in mã vạch là một hỗn hợp mực in nhiệt và thường được chia làm 3 loại chính chỉ khác nhau về thành phần các chất có trong mực in nhưng tất cả các loại mực in này đều được cấu tạo từ 3 lớp chính là chất tạo màu, chất sáp và chất nhựa dính.

Thietbikiemsoat.com đại lý phân phối mực in mã vạch chính hãng

Thietbikiemsoat.com đại lý phân phối mực in mã vạch chính hãng

Phân biệt các loại ribbon mực in mã vạch phổ biến hiện nay

Hiện nay các loại mực in mã vạch thường được chia làm ba loại chính là: ribbon wax, ribbon resin và ribbon wax resen.

Mực in mã vạch wax: nguyên nhân gọi là mực in mã vạch wax hay ribbon wax là do trong thành phần của loại mực in này chất wax chiếm tỉ lệ nổi trội nhất và đây cũng là loại ribbon được sử dụng nhiều nhất do giá thành rẻ và nhiệt độ nóng chảy thấp được ứng dụng rộng rãi vào trong các ngành không đòi hỏi cao về độ bền như các mặt hàng trong siêu thị, hàng hóa vận chuyển,….

Mực in mã vạch resin: đây là loại mực in mã vạch có độ bền nhất trong thành phần của ribbon resin thì hỗn hợp chất resin chiếm tỉ lệ lớn hơn chất wax nên người ta đặt cho nó là ribbon resin. Hiện nay nhưng nhiệt độ để nóng chảy loại ribbon này rất cao nên các đầu in của máy in mã vạch phải hoạt động với nhiệt độ rất cao chính vì vậy đầu in tuổi thọ giảm rất nhiều so với tuổi thọ trung bình của đầu in. Mực in này thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành decal có yêu cầu về độ bền cao như kho đông lạnh, những nơi ẩm thấp, môi trường khắc nghiệt hay độ nóng rất cao.

Mực in mã vạch wax resin: đây là loại mực được đánh giá tốt nhất là loại mực in có được sự pha trộn cân bằng giữa chất wax và chất resin giúp ribbon này có nhiệt độ nóng chảy thấp nhưng lại có độ bắt dính và chịu đựng cao nên đây là một trong những loại mực in rất được ưu thích sử dụng hiện nay.

Lưu ý khi mua mực in: hiện nay ở việt nam chưa có dây chuyền sản xuất mực in nào và các loại mực in mã vạch hiện nay hầu như là của các hãng máy in mã vạch cung cấp giúp tương thích với sản phẩm và tăng tuổi thọ của đầu in các bạn không nên “ham rẻ” mà sử dụng các sản phẩm mực in có nguồn gốc từ trung quốc nhưng loại mực in này rất dễ bay màu và trong quá trình sử dụng sẽ tích lại cặn làm tuổi thọ của đầu in nhanh chóng hư. Nếu bạn cần một nơi cung cấp uy tín có thể liên hệ với thiết bị kiểm soát chúng tôi là nhà phân phối trực tiếp các loại mực in và máy in của các hãng lớn trên thế giới. Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09129.60.601 (Mr. Hàng)